Chuẩn bị phỏng vấn du hoc My

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Giấy I20: đây là một trong những giấy quan trọng nhất. Giấy I20 là giấy chứng nhận trường bên Mỹ đã chấp nhận bạn được vào học.

Giấy giới thiệu: Thông thường bạn nên xin giấy giới thiệu từ trường Đại Học hoặc cơ quan nơi bạn đang làm việc để đi du hoc My

Bảng điểm & Bằng cấp: Dịch sang tiếng Anh, photo công chứng tất cả các bảng điểm và bằng cấp liên quan.

Giấy xác nhận tài chính: Giấy chứng nhận của ngân hàng, sổ tiết kiểm, giấy tờ khác có liên qua như: bảng lương, giấy đóng thuế (nếu có), giấy mua bán nhà (nếu có) ...

Chuẩn bị trước một số câu hỏi khi phỏng vấn

Thông thường khi đi phỏng vấn, người phỏng vấn sẽ hỏi bạn 1 số câu căn bản, nếu họ cảm thấy nghi ngờ việc gì đó, họ sẽ hỏi tiếp. Thời gian kéo dài chỉ khoảng 3-5', như trường hợp của tôi khi đi phỏng vấn du hoc My. Trường hợp cuộc phỏng vấn kéo dài là do bạn trả lời không chính xác các câu hỏi của người phỏng vấn, hoặc họ nghi ngờ bạn trả lời không đúng sự thật.

Có nên học thuộc các câu trả lời không? KHÔNG NÊN, theo kinh nghiệm của tôi và các bạn tôi khi phỏng vấn là KHÔNG NÊN học thuộc câu trả lời. Có nghĩa là bạn chỉ chuẩn bị để nói lưu loát và đầy đủ và trả lời trực tiếp vào vấn đề mà người phỏng vấn muốn hỏi. Bạn nên chuẩn bị vốn từ vựng tiếng Anh trước khi bước vào phỏng vấn.

Khi trả lời thì nên nhìn thẳng vào người phỏng vấn. Và biết dừng lại câu trả lời của bạn ngay lập tức nếu người phỏng vấn hỏi bạn, dù bạn muốn nói nữa thì bạn cũng nên dừng lại ngay lập tức khi người phỏng vấn đặt câu hỏi khác cho bạn.

Một số câu chắc chắn người phỏng vấn sẽ hỏi bạn

1. Bạn sang Mỹ để làm gì? Lúc đó bạn phải trả lời thật ngắn gọn và rõ ràng là bạn sang Mỹ để đi học, và nói luôn tên trường và mà bạn đăng ký học.

Có thể người phỏng vấn sẽ hỏi bạn học ngành gì? Bạn phải trả lời chính xác và ngắn gọn tên ngành mà bạn sẽ học

Bạn học ngành đó để làm gì? Bạn cũng nên trả lời thật chính xác và ngắn gọn. Trường hợp bạn nói bạn đã học 1 ngành gì đó ở Việt Nam, thì bạn vừa nói vừa đưa bảng điểm và bằng cấp liên qua ra.

2. Khi học xong bạn sẽ làm gì? Bạn phải trả lời rằng: "sau khi học xong ở Mỹ, bạn sẽ trở về Việt Nam và làm 1 ngành nghề thích hợp với ngành của bạn". Nếu có thể bạn nói luôn lý do tại sao bạn trở về Việt Nam, nếu bạn không nói lý do, người phỏng vấn sẽ hỏi tiếp bạn lý do tại sao bạn trở về Việt Nam!

3. Ai tài trợ cho bạn đi học? Tốt nhất là bạn nên trả lời ba, mẹ bạn tài trợ cho bạn đi học, bạn vừa trả lời vừa lấy giấy xác nhận ngân hàng ra và nói luôn sao tiền trong sổ tiết kiệm của bạn. Đây là câu hỏi rất quan trọng, bạn nên chuẩn bị kỹ. Sổ tiết kiệm của bạn nên gửi ngân hàng ít nhất 5, 6 tháng.

Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn số tiền đó ở đâu bạn có. Nếu bạn trả lời rằng, ba mẹ bạn là 1 doanh nghiệp thì bạn phải chứng minh được điều đó bằng cách lấy giấy phép kinh doanh, hóa đơn đóng thuế trong vòn 6 tháng.

Nếu bạn trả lời rằng ba, mẹ bạn là nhân viên trong một công ty nào đó, thì bạn phải chứng minh được điều đó bằng cách đưa bảng lương của ba mẹ bạn ra. Nhưng lưu ý là bảng lương và thu nhập cũng như chi phí sinh hoạt phải phù hợp với sổ tiết kiệm. Nói chung, bạn phải chuẩn bị kỹ câu hỏi này, và trả lời sao cho hợp lý nhất.

Tóm lại: cuộc phỏng vấn của bạn chỉ xoay quanh 3 vấn đề: 1. Bạn sang Mỹ để làm gì? Sau khi học xong, bạn sẽ làm gì? Và ai là người tài trợ cho bạn đi du hoc Mỹ. Nếu bạn trả lời chính xác và có bằng chứng rõ ràng thì chắc chắn bạn sẽ đậu phỏng vấn du hoc My

Post by: Du Hoc My. Ghi rõ nguồn Du Hoc My khi phát hành bài viết này