Điều kiện Du Hoc My

Để du học My, bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu, mà điều đó còn tùy vào nhua cầu đi du học của bạn. Có thể bạn đi du hoc My từ cấp 3, có thể bạn đi sang Mỹ để học Đại Học, có thể bạn muốn đi học Thạc Sỹ hoặc Tiến Sỹ, hoặc bạn chỉ muốn đi học bằng 1 khóa ngắn hạn.

Đi Du Hoc My để học cấp 3

Nếu bạn muốn sang Mỹ để học tiếp lên lớp 10, 11, 12 thì bạn vẫn có thể sang Mỹ để học. Có 2 dạng du học Mỹ: 1. Đi du học Mỹ có Anh Văn. 2. Đi du học Mỹ KHÔNG có Anh Văn.

Trường hợp đi du học có Anh Văn: bạn phải đạt được các yêu cầu sau: tùy vào yêu cầu của trường Mỹ mà bạn phải đạt điểm Anh Văn cần thiết khi nộp hồ sơ, thường là TOEFL 500

  • TOEFL 500 hoặc tương đương
  • Bảng điểm TIẾNG ANH. Bạn phải đi công chứng bảng điểm Việt Nam và dịch sang Tiếng Anh
  • Chứng minh tài chính: bạn phải có xác nhận của ngân hàng số tiền mà trường yêu cấu. Số tiền này nhiều hay ít là tùy thuộc vào trường bên Mỹ
  • SAT (có thể có hoặc không), các trường thường dựa vào SAT để xét học bổng

I20 là gì?

Khi đi đủ các điều kiện trên, nếu bạn được trường bên Mỹ chập nhận, bạn sẽ được trường cấp cho 1 giấy xác nhận là I20. Khi có được giấy I20 rồi thì bước tiếp theo là bạn đăng ký phỏng vấn VISA, khi đi phỏng vấn VISA, bạn nhớ mang theo giấy này. Giấy I20 là rất quan trọng, bạn nhớ giữ kỹ, khi sang Mỹ bạn cũng phải sử dụng giấy I20 rất nhiều lần.

Trường hợp đi du học KHÔNG cần Anh Văn: có 1 số trường bên Mỹ chấp nhận nhận bạn vào học mà không đòi hỏi tiếng Anh, nhưng khi sang Mỹ, bạn phải học lại các lớp tiếng Anh của trường đó, khi đậu hết các lớp tiếng Anh thì bạn mới được học chính thức.

  • Bảng điểm TIẾNG ANH. Bạn phải đi công chứng bảng điểm Việt Nam và dịch sang Tiếng Anh
  • SAT (có thể có hoặc không), các trường thường dựa vào SAT để xét học bổng

Bạn cũng sẽ được cấp giấy I20 khi bạn được trường bên Mỹ chấp nhận.

Đi Du Hoc My để học Đại Học

Hầu hết các trường bên Mỹ sẽ yêu cầu các điều kiện sau:

  • TOEFL 550. Một số trường ở Mỹ đã chập nhận IELTS, bạn có thể kiểm tra lại kỹ khi nộp đơn nhập học
  • Bảng điểm cấp 3 TIẾNG ANH. Bạn phải đi công chứng bảng điểm Việt Nam và dịch sang Tiếng Anh

Đi Du Hoc My để học Cao Học

Hầu hết các trường bên Mỹ sẽ yêu cầu các điều kiện sau:

  • TOEFL 550. Điểm TOEFL có thể cao hơn tùy vào yêu cầu của trường.
  • Bảng điểm Đại Học TIẾNG ANH. Bạn phải đi công chứng bảng điểm Việt Nam và dịch sang Tiếng Anh
  • GMAT: nếu bạn đăng ký những ngành học về Master of Art như: MBA, Văn Chương ... Điểm GMAT có thể cao hơn, tùy vào yêu cầu của trường.
  • HOẶC GRE: nếu bạn đăng ký những ngành học về Master of Science như: Máy tính, toán học ... Điểm GRE có thể cao hơn, tùy vào yêu cầu của trường.

Post by: Du Hoc My. Ghi rõ nguồn Du Hoc My khi phát hành bài viết này